Boyhood

ดูหนังออนไลน์ ภาพที่สองของ “Boyhood” เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของภาพโปสเตอร์ของภาพยนตร์: เด็กหนุ่มชื่อ Mason จูเนียร์ ( Ellar Coltrane ) นอนอยู่บนหลังของเขาในหญ้าสีเขียวจ้องมองไปที่ท้องฟ้า เขาไม่พูดและไม่มีเสียงบรรยาย ดังนั้นเราจึงไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ในหัวของเขา แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังไตร่ตรองถึงธรรมชาติชั่วขณะของการดำรงอยู่—วิธีที่เวลานั้นกล่าวอ้าง ” Life Itself ” เล็ดลอดผ่านนิ้วของคุณราวกับผ้าพันคอไหมผืนยาว

“Boyhood” กลายเป็นประเด็นทันทีของสื่อเมื่อปีที่แล้วเมื่อ Linklater เปิดเผยว่าเขาทำงานในโครงการนี้มา 12 ปีแล้ว ตามนักแสดงคนเดียวกัน (รวมถึงPatricia ArquetteและEthan Hawkeในฐานะพ่อแม่ของฮีโร่ Olivia และ Mason, Sr. และลูกสาวผู้กำกับLorelei Linklaterเป็นน้องสาวของเขา Samantha) ตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 21 หนัง hd เราเฝ้าดูเด็กเติบโตขึ้น ผู้ใหญ่หนาขึ้นและเป็นสีเทา เราเห็น Olivia และ Mason, Sr. ในความสัมพันธ์ที่หลากหลาย โอลิเวียกำลังมองหาที่จะแทนที่อดีตสามีของเธอและทำให้ครอบครัวที่ “แตกสลาย” ของเธอไม่เสียหายอีกครั้ง และการค้นหานี้นำเธอไปสู่การจัดเตรียมชุดหนึ่งซึ่งไม่ถูกต้องสำหรับเธอ ซึ่งบางครั้งก็เลวร้ายมาก Mason, Sr. ไปทางอื่นโดยแสดงบทบาทของโบฮีเมียนอิสระแม้ในขณะที่เขาทำงานหลายอย่างที่ค่อนข้างธรรมดา เด็กๆ สูงขึ้นและมีความสนใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่งและเรื่องเพศ และหลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็เริ่มคิดถึงวิทยาลัยและสิ่งที่พวกเขาต้องการจะทำกับชีวิตของพวกเขา

มันเบลอไปหมด ความพร่ามัวเคลื่อนไหวอย่างอธิบายไม่ถูก

เราเคยเห็นคนอายุมากในภาพยนตร์และรายการทีวี เช่น เด็กในซีรีส์ “Harry Potter” และ ” Up ” และ Ronny Howard ตัวน้อยใน “The Andy Griffith Show” และ Kiernan Shipka ใน “Mad Men” —แต่เราไม่เคยเห็นมันเกิดขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ ของหน้าจอ นั่นคือสิ่งที่ทำให้ “วัยเด็ก” เป็นเอกพจน์ ไม่มีงานอื่นใดที่สามารถเปรียบเทียบได้โดยตรงโดยไม่บิดเบือนประวัติศาสตร์วัฒนธรรมป๊อป ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นของตัวเองอย่างแท้จริง ซึ่งมีความพิเศษอย่างประหลาดอย่าง ” Slacker ที่บุกเบิก” ของ Linklater ซึ่งเป็น คุณลักษณะอื่นของออสตินที่ “Boyhood” รู้สึก (อยากรู้อยากเห็น) เหมือนชิ้นส่วนที่เป็นเพื่อนหรือบางทีอาจเป็นหนังสือ

เมสันเป็นลูกของการหย่าร้าง เขากับแม่และน้องสาวเดินทางไปทั่วเท็กซัส ซึ่งเป็นรัฐหนึ่งของสหรัฐฯ ที่ใหญ่เท่ากับฝรั่งเศส พ่อของเมสันไม่มีสิทธิ์ดูแล ภรรยาจึงต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางภูมิศาตร์ของภรรยาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งบางครั้งก็ต้องขับรถเป็นระยะทางหลายร้อยไมล์เพื่อไปหาลูกๆ ของเขา แม้ว่า Olivia และ Mason, Jr. จะรักลูกๆ ของพวกเขา แต่ก็มีบางครั้งที่พวกเขาไม่พอใจพวกเขา เพราะเมื่อพวกเขามีพวกเขาแล้ว พวกเขาจะถูกขังอยู่ในแทร็กเฉพาะและต้องให้ลูก ๆ ของพวกเขาเป็นอันดับแรกเสมอ เคล็ดลับ—และนี่คือจุดที่ Linklater ผู้เขียนแสดงให้เห็นว่าเขาใจดีและใจดีแค่ไหน—โกหกโดยตระหนักว่าบางครั้งเมื่อพ่อแม่คิดว่าพวกเขากำลังให้ลูกเป็นอันดับแรก พวกเขากำลังตอบสนองต่อเงื่อนไขจริง ๆ หรือทำในสิ่งที่สังคมหรือของพวกเขา เพศหรือพ่อแม่ของพวกเขาบอกว่าเป็นสิ่งที่ควรทำ

หนังเกี่ยวกับสภาพสังคมและเวลา มันถามคำถามพื้นฐานและลึก อะไรทำให้เรา “ปกติ” มีสิ่งที่เรียกว่า “ปกติ” หรือไม่? อะไรทำให้เราระบุว่าเป็นผู้ชาย ผู้หญิง เด็ก? การจัดบ้านตามประเพณี—ภรรยา สามี และลูกๆ ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน—เป็นที่ต้องการของทุกคนจริง ๆ และดีต่อสังคมจริง ๆ หรือไม่ หรือสร้างความทุกข์ใจให้กับผู้ที่มีบุคลิกและความปรารถนาไม่สามารถทำงานภายในได้? ชายสำคัญสองคนในชีวิตของ Olivia มีปัญหาเรื่องการดื่ม โรคพิษสุราเรื้อรังเป็นโรค แต่ก็เป็นวิธีการลืมความเจ็บปวดที่ทำให้มึนงงการปฏิเสธ เราเปลี่ยนไปตามกาลเวลาจริงหรือ? เราตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ไหม? หรือจะเป็นภาพลวงตาฟรี? เรายึดช่วงเวลาหรือทำช่วงเวลาที่ยึดเรา? (“คุณต้องรับผิดชอบต่อการกระทำของคุณเอง”

Olivia ดูเหมือนแม่เลี้ยงเดี่ยวหลายคนที่ท้อแท้กับความรับผิดชอบที่เธอแบกรับ ในช่วงต้นๆ เราได้ยินว่าเธอทะเลาะกับแฟนหนุ่ม ชายโสดที่ไม่พอใจที่เธอไม่สามารถมาและไปได้ตามที่เธอต้องการ เช่นเดียวกับที่เขาทำ (“ฉันเป็นลูกสาวของใครบางคน แล้วฉันก็เป็นแม่ของใครบางคน” เธอกล่าว) เธอกำลังไล่ตามแนวคิดเรื่องปกติที่อาจไม่เหมาะกับเธอ ในฉากรุนแรงที่เกิดขึ้นในรถนอกโรงเรียน หลังจากทะเลาะวิวาทกันในบ้านได้ไม่นาน โอลิเวียขอความเข้าใจเพราะเธอพยายามสร้าง “ครอบครัว” กับแฟนใหม่ และเมสันก็ร้องอุทานว่า “เรามีแฟนแล้ว” ครอบครัว!”—และเขาพูดถูก โอลิเวียเป็นศาสตราจารย์ในวิทยาลัยและเป็นนักสตรีนิยมแบบเสรีนิยม แต่เธอยังคงซื้อของที่เป็นสามีภรรยาและลูกสองคนที่เท่าเทียมกันในครอบครัวจริงๆ หล่อนเรียน “

มีบางจุดในช่วงท้ายของ “Boyhood” ที่ Olivia อาจเตือนคุณถึง George Bailey ฮีโร่ของ ” It’s a Wonderful Life ” พ่อแม่สองคนของภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอมักจะเป็นผู้รับผิดชอบ นั่นคือคนที่ “น่าเบื่อ” แม้แต่การตัดสินใจที่แย่ที่สุดของเธอก็เกิดขึ้นด้วยเหตุผลอันสูงส่ง แต่ข้อจำกัดที่ความเป็นแม่วางไว้บนอิสรภาพของเธอมักกัดกินเธอ ดูหนังออนไลน์ อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป เธอเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด จบการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและกลายเป็นครู จากนั้นจึงกลายเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลอย่างมากในชุมชนของเธอ เราเริ่มเห็นผลกระทบที่ลึกซึ้งและยั่งยืนที่ความถูกต้องทางศีลธรรมของเธอมีต่อโลก เธอมีวิวัฒนาการเช่นเดียวกับสามีเก่าและลูก ๆ ของเธอ แต่กระบวนการนี้ละเอียดกว่า ไม่ได้อยู่ตรงนั้นเหมือนที่สามีเก่าของเธอโตช้า

ชื่อเรื่องและการเลือกตัวเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ (เบา ๆ แต่หนักแน่น) สำหรับการยืนยันว่าชายต่างเพศเป็นศูนย์กลางของจักรวาลโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่การอ่านนี้ละเลยการวิจารณ์อย่างต่อเนื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ (หากเห็นอกเห็นใจ) เกี่ยวกับความเป็นลูกผู้ชายอเมริกัน หรือสิ่งที่ผ่านไปแล้วสำหรับความเป็นลูกผู้ชายของอเมริกา: สภาพจิตใจที่มีสิทธิซึ่งเป็นเพียงวัยเด็กที่มีเงินและใบขับขี่จริงๆ Mason, Sr. สำหรับความรักทั้งหมดที่เขาแสดงให้ลูก ๆ ของเขาเป็นตัวอย่างของสิ่งนี้ เขาเป็นคู่หูที่ดีโดยธรรมชาติสำหรับลูกชายและลูกสาวของเขา โดยร่วมกับพวกเขาบนพื้นขณะที่พวกเขาเล่นกับของเล่นและพาพวกเขาไปเที่ยวแคมป์ปิ้งและพยายามซื้อความรักด้วยของขวัญราวกับว่าการมาเยี่ยมทุกครั้งเป็นคริสต์มาสขนาดเล็ก แต่เขาไม่ได้แสดงสติปัญญาที่แท้จริงมากนัก จนกว่าลูกๆ ของเขาจะเข้าหาวัยรุ่นและปากแข็งและไม่แสดงออก 

เขาต้องเรียนรู้ที่จะยอมแพ้และการให้ และการยอมแพ้ไม่ได้หมายความว่าต้องยอมแพ้เสมอไป แม้ว่า Mason, Sr. จะอายุ 30 หรือ 40 ปี เขาก็ยังใช้ชีวิตเหมือนอายุ 19 ปีที่เพิ่งได้อันดับหนึ่ง เขาไม่พอใจอดีตภรรยาของเขาในฐานะนักฆ่า และยึดติดกับ GTO ในแบบที่เด็กชายตัวเล็ก ๆ ยึดติดกับคนรักของพวกเขา แต่ถึงกระนั้นเขาก็เติบโตบนหน้าจอพร้อมกับลูก ๆ ของเขา กลมกล่อมตลอดหลายปีที่ผ่านมาและกลายเป็นคนหยิ่งยโสและใจกว้างน้อยลง เรียนรู้ว่าเป็นไปได้ที่จะเป็นคนซื่อสัตย์แม้ว่าคุณจะไม่ยืนกรานว่าทุกสิ่งจะเป็นไปในแบบของคุณ ช่วงเวลาเดียว (รูปแบบของพฤติกรรมที่ผู้หลงตัวเองเท่านั้นที่เข้าใจผิดว่าเป็นอิสระ) เรารู้สึกว่าในบางวิธี Mason ผู้เฒ่าไม่ได้เรียนรู้สิ่งที่เขาเรียนรู้ในช่วงแรกของชีวิต ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ลูกๆ ของเขากำลังประสบอยู่ โดยมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป มัน’ หยาบกระบวนการนี้ เป็นค่ายฝึกอารมณ์ กับเวอร์ชันของการซ้อม และฉันชอบที่ “วัยเด็ก” ยอมรับว่าการเติบโตขึ้นมามีกลิ่นเหม็นในบางวิธี ตัวละครทุกตัวมีช่วงเวลาอย่างน้อยหนึ่งช่วงเวลาที่พวกเขาต้องเชื่อฟังคำแนะนำของโครินธ์และกำจัดสิ่งไร้สาระ ไม่มีใครชอบมัน

ผู้ใหญ่ในวงโคจรของ Mason, Jr. (รวมถึงพ่อและแม่ของเขาและครูและผู้มีอำนาจหลายคน) ต่างก็ต้องการเป็นผู้ปกครองหรือให้คำปรึกษาโดยเปลี่ยนให้เขาเป็นภาพสะท้อนหรือส่วนขยายของตนเอง ในโรงเรียนมัธยม ครูสอนการถ่ายภาพบอกฮีโร่ตัวต่อชัตเตอร์ที่กำลังเติบโตว่าเขาต้องการย้ายออกจากองค์ประกอบศิลปะและเรียนรู้ที่จะยิงกีฬาเพื่อที่เขาจะได้หาเลี้ยงชีพ คำแนะนำซึ่งถือว่า Mason, Jr. ต้องการหาเลี้ยงชีพด้วยการถ่ายภาพมากกว่า มากกว่าการปฏิบัติเหมือนเป็นงานอดิเรก หรือเป็นไดอารี่ในรูปแบบภาพ ผู้จัดการร้านอาหารแห่งหนึ่งที่เมสัน จูเนียร์ทำงานเป็นเครื่องล้างจานต้องการดูแลเขาให้เป็นพ่อครัวทอด ดวงตาของชายผู้นี้เป็นประกายเมื่อเขาอธิบายส่วนโค้งนี้ ราวกับว่าเขารู้สึกประทับใจกับความเอื้ออาทรของเขาเอง

ในช่วงเวลาต่างๆ ในชีวิตของเด็กชาย เขาถูกกดดันให้ตัดสินใจผิดๆ โดยเด็กคนอื่นๆ ที่เตือนเขาว่าความล้มเหลวในการกระทำบางอย่างทำให้เขา “ติ๊งต๊อง” หรือ “จิ๋ม” คุณสัมผัสได้ว่าเด็กกำลังต่อต้านแรงกดดันเหล่านี้ คุณตระหนักดีว่าสำหรับความผิดทั้งหมดของพวกเขา และถึงแม้จะมีอุปสรรคทางภูมิศาสตร์และอารมณ์ที่พวกเขาเผชิญ พ่อแม่ของเขาทำงานได้ดีในการเลี้ยงดูเขา หรือบางทีเขาอาจซึมซับคุณสมบัติที่ดีกว่าของพวกมันราวกับถูกออสโมซิส (เขาคว้าคุณสมบัติที่ดีกว่าของพวกเขา หรือคุณสมบัติที่ดีกว่าของพวกเขาคว้าเขาไว้หรือเปล่า?) ลิงค์เลเตอร์ไม่ได้อธิบายเรื่องนี้ การเล่าเรื่องและการสร้างภาพยนตร์เป็นไปโดยสัญชาตญาณ สิ่งที่ดูเหมือนตัวชี้หรือป้ายกำกับไม่ใช่—แต่ทั้งหมดมีอยู่ในภาพยนตร์ คุณสามารถรู้สึกได้ บางทีภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นตัวอย่างคำแนะนำที่ดีที่สุดที่ทุกคนมอบให้กับฮีโร่: “

“Boyhood” ถูกแบ่งออกเป็นส่วนๆ ของละครที่ไม่ต่อเนื่อง—นี่เป็นกวีนิพนธ์ของภาพยนตร์สั้นที่มีนักแสดงประจำ—และไม่มีการประทับเวลาที่บอกเราว่าเราได้ผ่านพ้นไปแล้วจากปี 2002 ถึงปี 2003 หรือจากปี 2009 ถึง 2010 เราตระหนักดีว่าเราอยู่ที่ไหน บนไทม์ไลน์เมื่อเราได้ยินคนพูดถึงสงครามอิรัก หรือได้ยินเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ดังในช่วงปีหนึ่งๆ หรือตระหนักว่าเด็กชายคนนั้นเปลี่ยนทรงผมหรือสูงขึ้นเล็กน้อย ผลของเวลาหล่อเลี้ยงและกัดกร่อนทำให้ภาพยนตร์เคลื่อนไหวอย่างเงียบ ๆ และดูเหมือนต่ำต้อย แม้จะมีความยาวสามชั่วโมงและมีความกล้าในแนวความคิดก็ตาม เวลาเป็นสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์มีความเชื่อมโยงกัน แม้ว่าฉาก ภาพ หรือการแสดงบางฉากจะดูเทอะทะหรือขาดสารอาหาร แก้ไขข้อบกพร่องในขณะที่พูดถึง “วัยเด็ก” คงจะเป็นเรื่องเล็กน้อยพอๆ กับการวิพากษ์วิจารณ์การแกะสลักหินแต่ละก้อนในมหาวิหาร จำนวนทั้งหมดมีความสำคัญ ที่สำคัญกว่านั้นคือการรับรู้ของเราว่าจำนวนทั้งสิ้นนั้นหายวับไปราวกับชีวิต

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

เวลาและปฏิสัมพันธ์ของเรากับเวลาและวิธีที่เราทุกคนถูกทับถมและเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาในที่สุดและแนวคิดของภาพยนตร์ในฐานะที่เป็นวิธีการแกะสลักด้วยเวลา: สิ่งเหล่านี้และแง่มุมอื่น ๆ ของเรื่องชั่วคราวเป็นหัวใจของ “วัยเด็ก” .” เวลาเป็นแกนหลักในการถักทอความคิดถึงวัยเด็กและการเป็นพ่อแม่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นสายน้ำที่ฉากและตัวละครเดินทางโดยไม่รู้ตัวว่าพวกเขากำลังเดินทางแต่ละแห่งที่มีจุดจบแบบเดียวกัน หากชีวิตคือ “เกี่ยวกับ” สิ่งใด มันเป็นเรื่องของการตระหนักรู้และยอมรับความจริงนั้น นั่นคือทุกสิ่งจะหายวับไป เวลาให้กำเนิดและหล่อเลี้ยงและจากนั้นก็จะหายไปเมื่อมันเคลื่อนไปข้างหน้า ดูหนังออนไลน์ฟรี เช่นเดียวกับครอบครัวที่ในฉากแรก ๆ เตรียมที่จะย้ายออกจากบ้านโดยครอบคลุมภาพจิตรกรรมฝาผนังและแผนภูมิความสูงที่เขียนด้วยลายมือด้วยสีขาว

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments