Gett, the Trial of Viviane Amsalem

ดูหนังออนไลน์ ด้วย “Gett, the Trial of Viviane Amsalem” พี่น้อง Ronit และShlomi Elkabetzพิสูจน์ว่าพวกเขาได้อันดับร่วมกับผู้สร้างภาพยนตร์ที่เก่งที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่

ทุกช็อต คัท ไลน์ การแสดง ทุกช่วงเวลาในคุณสมบัตินี้ได้รับการตัดสินอย่างสมบูรณ์แบบ ถ่ายทอดสิ่งที่ต้องการถ่ายทอดอย่างแม่นยำเสมอเพื่อกำหนดตัวละครและขับเคลื่อนเรื่องราวไปข้างหน้า และผลลัพธ์ก็ไม่เคยดูเรียบร้อยหรือมีประสิทธิภาพ แม้ว่า “เก็ตต์” จะเล่าถึงหญิงชาวอิสราเอลอายุ 45 ปีที่ต้องการหย่าจากสามีที่มีอำนาจเหนือกว่าของเธอ และจุดประเด็นที่ไม่มั่นคงเกี่ยวกับความหมายของการเป็นผู้หญิงในประเทศที่เคร่งศาสนา หนัง hd (หรือผู้หญิงในสังคมใดก็ตาม) ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นบทเรียนเชิงวัตถุ การบรรยาย หรือภาพปัญหาน้อยกว่าละครตลกเกี่ยวกับความซับซ้อนของผู้คนและความลึกลับของความจริง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในห้องพิจารณาคดีเล็กๆ กับโจทก์ Viviane

(ผู้กำกับร่วมRonit Elkabetzซึ่งเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จด้วย) ฟ้องสามีของเธอ Elisha ( Simon Abkarianจาก ” Zero Dark Thirty “) เพื่อการหย่าร้าง สำหรับผู้หญิง การหย่าร้างในอิสราเอลทำได้ยากมากกว่าในประเทศตะวันตกอื่นๆ อันที่จริงสามีถือไพ่ส่วนใหญ่และแทบไม่ต้องวางไพ่เลย ผู้พิพากษาออร์โธดอกซ์ที่ครอบงำโดยผู้ชายซึ่งดูแลคดีนี้ (นำโดยแรบไบโซโลมอน รับบทโดยเอลี กอร์นสไตน์ หน้าตาคล้ายแมนดี้ ปาตินกิ้น) ยืนกรานในมาตรฐานการพิสูจน์ระดับสูงจากวิเวียน—สูงมาก อันที่จริงแล้ว อะไรที่ควรจะง่าย การกรอกแบบฟอร์มกลายเป็นบททดสอบที่ต้องเก็บภาษีจากความอดทนของโยบ

ดังที่แสดงไว้ที่นี่ ผู้หญิงชาวอิสราเอลไม่สามารถแยกจากคู่สมรสของเธอได้หากปราศจากการพิสูจน์ว่าล่วงละเมิดหรือละเลยเป็นพิเศษ การยืนยันง่ายๆ ว่า “เราไม่เข้ากัน” หรือ “การแต่งงานครั้งนี้ผิดพลาด” ไม่เพียงพอ สามีทั้งหมดที่ต้องทำเพื่อรักษาสภาพที่เป็นอยู่คือหลีกเลี่ยงการดำเนินการ—และนั่นคือสิ่งที่เอลีชา ชายผู้ชอบกลแต่ชอบกล ทำในส่วนแรกของ “เก็ตต์” เพื่อขอเวลาล่าช้า ไม่ปรากฏตัวในศาล และอื่นๆ สกัดกั้นและลากสิ่งของออกไปเพื่อพยายามทำให้วิเวียนล้มลง เขาไม่ต้องการให้ความปรารถนาของเธอ เราสงสัยว่าทำไม ดูเหมือนจะมีความรักเหลือน้อยระหว่างพวกเขา ความดื้อรั้นของเขาเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจของผู้ชายหรือไม่: ความกลัวที่จะเสียหน้า? หรือเขารักเธอจริงจนยอมทนทุกข์กับเธอมากกว่าปล่อยเธอไป?

หนังเรื่องนี้ทำให้เราคาดเดาได้ และถึงแม้จะกระชับอารมณ์ความรู้สึก มันก็ไม่เคยหยุดสนุก นั่นเป็นเพราะทีมผู้สร้างถือว่าห้องพิจารณาคดีเป็นโอกาสทองสำหรับการรับชมของผู้คน ทั้งม้านั่งสูงของผู้พิพากษาและโต๊ะเล็กที่โจทก์และจำเลยนั่งหรือยืนรู้สึกเหมือนเป็นครึ่งหนึ่งของเวที วิเวียนและเอลีชาส่วนใหญ่เงียบงัน ฟังทนายของพวกเขาทะเลาะกัน ทนายความมีความแตกต่างกันมากแต่ก็ดูเข้ากันได้อย่างเท่าเทียม: จริงจัง ขี้ระแวง คาร์เมล (เมนาเชน้อย ) ตอแหลให้โจทก์; จำเลยแสดงโดยชิมอน ( แซสซง กาไบ ) น้องชายเจ้าเล่ห์และช่างพูดซึ่งท่าทางของชาวบ้านจะกลายเป็นที่รักและไม่มั่นคงมากขึ้นเมื่อคุณรู้ว่ามันเป็นอาวุธที่ทรงพลังที่สุดของเขา  

เวทีกลางเป็นโต๊ะเล็กๆ ที่ดูเหมือนแท่นยืน โดยมีพยานตัวละครของวิเวียนและเอลีชามาเป็นพยาน เมื่อเราคุ้นเคยกับจังหวะที่โดดเด่นของภาพยนตร์ เราจะเอนตัวไปข้างหน้าเล็กน้อยเมื่อมีใบหน้าใหม่ปรากฏขึ้น เพราะเรารู้ว่าตัวละครจะแตกต่างไปจากเดิม แต่น่าดึงดูดใจเท่ากับใครก็ตามที่ยืนอยู่ที่หลัง

ความสนุกส่วนหนึ่งอยู่ที่การเฝ้าดูพยานเหล่านี้มาพร้อมกับเรื่องราวที่ผ่านการซ้อมและขัดเกลา เพียงเพื่อละทิ้งเมื่อผู้พิพากษาและที่ปรึกษาที่เป็นปฏิปักษ์เริ่มเจาะช่องด้านหน้าของพวกเขา ครีมของพืชผลรวมถึงราเชลพี่สะใภ้ของวิเวียนซึ่งเป็นผู้หญิงที่ร่าเริงจากภูเขาไฟซึ่งมีคำให้การกลายเป็นการ์ตูนล้อเลียนเกี่ยวกับความไม่เท่าเทียมกันของความสัมพันธ์ระหว่างชายกับหญิงและการหลอกลวงของการแต่งงานในฐานะหุ้นส่วน ดูหนังออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีอารมณ์ขันเชิงสังเกตที่ยอดเยี่ยมและชาญฉลาดซึ่งเกี่ยวข้องกับการที่พยานไม่สามารถหรือปฏิเสธที่จะรับคำสั่งจากผู้พิพากษา

ความเฉื่อยที่เป็นหัวใจของชะตากรรมของวิเวียนทำให้การดู “เก็ตต์” เป็นประสบการณ์ที่ตึงเครียดและอึดอัดอย่างไม่คาดคิด สำหรับภาพยนตร์ที่ตัวละครพูดมากแต่ไม่ค่อยเคลื่อนไหว และเรื่องนี้จะฉายในสถานที่เล็กๆ และธรรมดาๆ ไม่กี่แห่ง เป็นภาพยนตร์ที่ไม่หยุดยั้งเหมือนภาพแอ็กชันผจญภัย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเดิมพันที่ธรรมดาและชัดเจนมาก (วิเวียนเศร้าและหดหู่ และต้องการเป็นอิสระและมีความสุข) แต่ยังเป็นเพราะทีมผู้สร้างได้เลือกที่จะบอกเล่าเรื่องราวอย่างสูง อะแฮ่ม แหวกแนว: โดยใช้มุมมอง ของตัวละครต่าง ๆ จากช่วงเวลาหนึ่งไปยังอีกช่วงเวลาหนึ่ง การวางตำแหน่งภาพของพวกเขาตามอัตวิสัย และด้วยความแม่นยำทางภูมิศาสตร์นั้น เรารู้สึกราวกับว่าเราถูกปล่อยสู่จิตสำนึกใหม่ และได้รับอนุญาตให้มองด้วยตาที่สดใส

ความกล้าหาญของโวหารของภาพยนตร์เรื่องนี้อาจไม่จำเป็น: บทมีความแน่นและแรงขับดันและนักแสดงขนาดใหญ่ที่มีทักษะมากจนผู้สร้างภาพยนตร์สามารถเล็งกล้องไปที่ตัวละครและอาจสร้างละครที่มีเหตุผลและมีส่วนร่วมอย่างสมเหตุสมผล แต่ทิศทางนี้เป็นการมาสเตอร์สโตรกเพราะมันเพิ่มมิติทางวรรณกรรมหรือแม้แต่บทกวีให้กับภาพยนตร์ ค้นหาภาพที่คล้ายคลึงกันกับแนวคิดที่ว่าความจริงแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นใครและอยู่ที่ใด

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

ผลงานก่อนหน้าของผู้สร้างภาพยนตร์ “To Take a Wife” และ “7 Days” ก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน แต่งานชิ้นนี้เป็นอีกก้าวหนึ่งของความทะเยอทะยานและความถูกต้อง ทุกสัมผัสเสริมสร้างหรือสร้างเรื่องราว แต่ “เก็ต” ไม่เคยสูญเสียความสนใจไปที่ชะตากรรมของนางเอก เราอยู่กับเธอเสมอ และบ่อยครั้งที่การทิ้งขว้างนั้นสร้างความเสียหายมากกว่าความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ เมื่อผู้พิพากษาถามเธอว่าเธอต้องการน้ำไหม และเธอก็ปฏิเสธอย่างสุภาพ และปลัดอำเภอก็ออกจากห้องไปอยู่ดี คุณเพิ่งรู้ว่าเขาจะกลับมาพร้อมแก้วน้ำอยู่ดี และแน่นอนว่าเขารู้ ไม่ค่อยจะมีท่าทางง่ายๆ เช่นนี้ ดูหนังออนไลน์ฟรี จึงสื่อสารอย่างชัดเจนถึงความหมายของการเป็นนางเอกในการเล่าเรื่องที่คุณไม่สามารถควบคุมได้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments